[Thủ thuật] [Xperia S]Các khái niệm cơ bản cần thiết trước khi vọc máy (Nên đọc)

Thảo luận trong 'Sony Xperia 2012' bắt đầu bởi HongAnh, 30/10/12.

 1. HongAnh

  HongAnh Gadget Lover

  Bài viết:
  1.190
  Được thích:
  2.187
  CÁC KHÁI NIỆN CƠ BẢN NHẤT VÀ CẦN THIẾT ĐỂ VỌC XPERIA S


  =====***=====


  Lời đầu:
  Topic này mình mở ra để cung cấp cho các bạn các kiến thức cơ bản nhất về Sony Xperia S. Do mình tham khảo cũng như đúc rút ra từ kinh nghiệm của chính mình. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn một phần nào đó đỡ bỡ ngỡ khi nghịch dòng máy này. :P  Thông số cơ bản của Xperia s
  • 2G Network: GSM 850 / 900 / 1800 / 1900
  • 3G Network: HSDPA 850 / 900 / 1900 / 2100 - LT26i
  • Màn hình: 720 x 1280 pixels, 4.3 inches (~342 ppi pixel density)
  • Bộ nhớ: 32 GB storage, 1 GB RAM
  • Máy ảnh: 12 MP, 4000x3000 pixels, autofocus, LED flash
  • Hệ điều hành: Android OS, v2.3 (Gingerbread), Hiện đã có thể updata lên 4.0
  • Chipset: Qualcomm MSM8260 Snapdragon CPU Dual-core 1.5 GHz
  • Pin: Li-Ion 1750 mAh


  Các chế độ khởi động trên máy

  Xperia S có 3 chế độ khởi động.
  1. Chế độ khởi động thông thường: Tắt bật máy bằng phím nguồn để sử dụng máy.
  2. Chế độ Flashmode: Chế độ này sẽ đưa máy vào Flashmode để up các bản Rom Ship (Rom hãng của Sony) cho máy thông qua công cụ flashtool khi đưa máy vào chế độ này thì đen Led trên máy sẽ chuyển thành màu Xanh lá (Hướng dẫn về sử dụng flashtool để up Rom mình sẽ hướng dẫn ở một bài khác)
  3. Chế độ Fastboot: Khi vào chế độ này đèn Led trên máy sẽ có mầu Xanh Da Trời. Chế độ này giúp chúng ta Flash Kernel, giúp thực hiện quá trình Unlock Bootloader....  Cách tắt nguồn và đưa máy vào các chế độ trên.

  Với Xperia S các bạn không thể tháo đc Pin nên một số trường hợp máy bị đơ hay quá trình Up Rom bị lỗi dẫn đến máy khởi động liên tục mà không tắt đc máy đi.

  1. Cách tắt máy khi máy bị treo: Giữ phím nguồn đồng thời nhấn phím Volum Up (Tăng âm lượng) Giữ nguyên hai nút đó như vậy trong khoảng 15s sau đó thấy máy rung một cái. Vẫn giữ nguyên như vậy cho tới khi nó rung tiếp 3 cái liên tiếp nữa là lúc này máy đã đc tắt hoàn toàn.
  2. Đưa máy vào FASTBOOT MODE : Tắt máy hoàn toàn, Sau đó nhấn giữ nút Volume Up + đồng thời cắm cáp USB kết nối với PC (Đèn led sáng màu Xanh Da Trời là đã thành công)
  3. Đưa máy vào FLASHMODE: Tắt máy hoàn toàn, sau đó nhấn giữ nút Volume Down + đồng thời cắm cáp USB kết nối với PC (Đèn Led sáng màu Xanh Lá là đã thành công)
  Một số thuật ngữ:

  1/ Unlock Bootloader:
  - Mở khóa Bootloader để có thể up đc Rom Cook, Kernel, Root một cách dễ dàng. Việc mở khóa Bootloader sẽ gây mất bản hành của máy. Để mang bảo hành chính hãng thì chúng ta phải ReLock lại.

  - Cách kiểm tra máy đã đc Unlock Bootloader hay chưa: Nhấn *#*#7378423#*#* để vào Service menu. Chọn Service info > Configuration ở mục Rooting Status. Trường hợp bạn thấy Bootloader unlocked: Yes thì có nghĩa là máy bạn đã unlock rồi,

  Lưu ý:
  - Nếu máy bạn đã Unlock Bootloader rồi thì không thể Updata qua OTA hay dùng Sony PC Companion để Updata có thể gây ra Brick máy. Chỉ có thể sử dụng Flashtool để Flash Rom.


  2/ Relock Bootloader:
  - Trường hợp máy bạn mua hàng chính hãng (Cty) thì bạn cần phải Relock lại để mang đi bảo hành. Còn với máy xách tay thì mình nghĩ là khỏi cần :P. Hay bạn nào muốn update qua OTA. (Hướng dẫn về Unlock, Relock Bootloader mình sẽ đề cập ở một bài khác)

  3/ Root:
  - "Root là quyền được tạo những thay đổi cho hệ thống files của system và từ đó có thể làm những việc mà nếu không có quyền này sẽ không được như hack multitouch, apps to SD, lấy apk của phần mềm trả tiền, update những firmware được cook riêng, bỏ / thêm phần mềm khác vào hệ thống, khả năng end tasks... và rất rất nhiều thứ khác.

  4/ Recovery:
  - Bạn có thể Backup lại các bản Rom đang dùng
  - Thay đổi cũng như up các bản Rom cook.
  - Khôi phục lại cài đặt ban đầu.
  - Còn rất nhiều tính nang hay nữa :D

  Nguồn: Pdaviet.net
 2. link_one

  link_one Android Cupcake

  Bài viết:
  41
  Được thích:
  9
  Ko có j nổi bật cả, giới thiệu chung chung quá.

  +---------------------********-------------------+
  .......Gửi từ Sony Xperia Ion CM9 Nightly của tôi........
  +---------------------********-------------------+

Chia sẻ trang này